NHỚ MỘT SÀI GÒN THÁNG 6


t1rG_wpaBiOkJ5DTfWelzuBqFrxXf0WyeR7VlM_H83o

Đã 1 tuần trở về Hà Nội từ VSSC và dường như vẫn chưa hết bồi hồi nhung nhớ đất Sài Gòn. Vào SG đã nhiều, lần đi nào cũng vội vã và chuyến đi này cũng không phải ngoại lệ nhưng có lẽ đó là chuyến đi bắt đầu tình yêu của Giang với thành phố phía Nam này. G đã có nguyên cả 1 ngày lái xe loanh quanh quận 1 xong đốt nguyên nửa bình xăng của cậu bạn chỉ trong vài đường cua, đi đâu cũng lạc tứ tung dù đã có google map. Ở SG có 4 ngày bị “giam lỏng” trong một cái “trại tập trung” tuyệt vời nhất trên đời với toàn trai xinh gái đẹp, đã có thêm 1 buổi chiều ngắn ngủi bên nhau lượn lờ dạo bước qua đường Nguyễn Huệ, uống Phúc Long, lọt vào Bitexco sang chảnh. Tất nhiên đó toàn là những thứ G đã thử khi đến SG, và từng đó đâu có đủ để trải nghiệm hết 1 SG của bạn bè, nhưng là tràn trề để ôm thêm nỗi nhớ đong đầy với đủ người, đủ cảnh.

Cái ngột ngạt hầm hập của Hà Nội lúc nửa đêm tháng 6 khiến G nhớ tiết trời thoáng đãng của đêm SG, chung phòng với 9 người khác, có mỗi 1 cái quạt trần, mới nghe thì thấy hoảng hốt, ấy vậy mà ở rồi mới thấy….vẫn lạnh :D. Nhìn bầu trời HN xanh ngan ngát không gợn mây lại nhớ khoảng trời SG nhìn từ hành lang với bồng bềnh mây trắng, lấp ló tán phượng, thỉnh thoảng vù vù lượn qua vài cái máy bay thấy sao mà gần thế.

Processed with VSCOcam

Nhớ hoàng hôn nơi ấy dải vàng dải đỏ, để đến giờ ăn cơm mà cả nhóm CAM thấy trời chiều đẹp quá phải chụp ngay vài tấm ảnh chung. Nhìn tấm ảnh nhóm ấy G lại thấy tinh thần rực rỡ của đội Cam, áo đỏ vàng màu cờ Việt hoà với ráng chiều phía sau (bị cây che mất rồi nha). CAM trong tôi lúc nào cũng bùng cháy vậy ấy <3.

Processed with VSCOcam with c1 preset
Processed with VSCOcam with c1 preset

Processed with VSCOcam with g3 preset

Processed with VSCOcam with kk2 preset

Nhớ cả buổi chiều gió lộng được cậu bạn dẫn lên cầu Thủ Thiêm trước cơn dông ngắm thành phố từ phía bờ xa, để thấy một SG tráng lệ ánh đèn cao ốc. Từ trên cầu nhìn xuống lòng sông SG tàu thuyền neo đậu G lại mường tượng đâu là bến cảng tàu Nippon Maru sẽ cập bến :)) (kiểu bị tàu ám ảnh)

Processed with VSCOcam with kk2 preset

Processed with VSCOcam with p5 preset

Sài Gòn ạ, rồi ta sẽ gặp lại nhau sớm thôi, và biết đâu đấy từ chuyến đi tháng 6 này sẽ đem lại thay đổi gì lớn lao hơn 🙂

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s

Create a free website or blog at WordPress.com.

Up ↑

%d bloggers like this: