Người Việt hiểu biết?


Buổi làm việc chiều ngày 9/11 tại văn phòng siêu rôm rả, từ phòng ăn tới phòng họp, đến các góc văn phòng đều râm ran xì xào bàn tán về cuộc bầu cử tổng thống Mỹ, việc bất ngờ Trump có số phiếu vượt áp đảo, hay việc bà Clinton chắc phải….uống thuốc trợ tim vì kết quả lần này. Không chỉ vậy, như những nhà chính trị thực thụ, các anh chị chú bác nhân viên cập nhật từng giây từng phút số phiếu thay đổi, rồi luận bàn tại sao Trump thắng, mục đích của ông Trump ứng cử là gì, lời lẽ ra sao, ăn nói thế nào, rồi người Mỹ họ “thích sự an toàn” nên không bầu cho một người phụ nữ lên, người Mỹ quan tâm tới kinh tế thôi nên họ thích chính sách của Trump. Uh thôi thì dừng ở đó cũng được, cơ mà đến độ bình luận theo kiểu “Trump chỉ biết kinh tế, không phù hợp làm chính trị” “Tôi thấy Clinton làm tốt hơn” “Tôi thích Clinton hơn, phụ nữ mềm mại nhẹ nhàng hơn..” vân vân và mây mây….

 

Cháu bé trẻ nhất công ty ngồi nép góc văn phòng chỉ âm thầm nghe và lẩm bẩm “chắc người Mỹ họ ngu hết ha” :)) thiệt tình, nếu quan tâm tới cuộc bầu cử này ở khía cạnh ai lên sẽ ảnh hưởng thế nào tới kinh tế, bất động sản, chứng khoán, tỷ giá USD (như mấy ông chú bạc đầu trong phòng, có người đoán già đoán non ổng chắc mua BĐS bên Mẽo); hay các chính sách hợp tác quốc tế, ảnh hưởng sao tới các chương trình viện trợ, tài trợ, bảo trợ của chính phủ trước đây cho Việt Nam và khu vực ĐNA, thì quan tâm là phải, cũng rất phải. Cơ mà hỡi ơi sao có nhiều bình luận cái gì vui quá vậy ta? Nước Mỹ thực dung lắm, họ cần quái gì cần biết một nhóm người ở cái nước thứ 3 này thích ai yêu ai =))) cần gì cứ phải nói mấy câu thừa thãi cảm tính làm gì?

Ồn ào đau đầu, mà trẻ người non dạ, thấp cổ bé họng không dám ý kiến gì nên tốc ký vài dòng kể chuyện chơi!

Advertisements

2 thoughts on “Người Việt hiểu biết?

Add yours

  1. Bầu cử ở Mỹ như một show truyền hình ý :v nhà nhà bàn tán, quan tâm. Lên face thì chỗ nào cũng hào hứng bàn luận về Trump và Clinton :v đang tự nghĩ về xã hội mình. K biết đến khi nào bầu cử ở VN, mọi người cũng quan tâm, bàn luận chỉ bằng 1/10 như vậy. Thấy buồn cho Đảng, cho đất nước mình quá :-))) Lảm nhảm vài câu trên blog của chị Giang 😀 nay ms biết chị viết blog.

    Like

    1. Công nhận ấy. Nhiều khi chị tự hỏi là có phải do mình “thiếu hiểu biết”, “bệnh vô tâm” nên mới cảm thấy nghe mọi người bàn tán như đúng rồi vậy mà khó chịu không :)) chị đợt này sống ẩn dật hơn nên chuyển từ blog về nhật ký giấy nhiều rồi, ít update blog :))

      Like

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s

Create a free website or blog at WordPress.com.

Up ↑

%d bloggers like this: